• Mosaic One

Amazing Thailand Countdown 2020

Amazing Thailand Countdown 2020

ตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์คเคาท์ดาวน์เมืองไทยระดับเวิลด์ไวด์!! ที่ผู้คนทั่วโลกต้องปักหมุดเดินทางมาเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สำหรับอภิมหาปรากฏการณ์งาน “Amazing Thailand Countdown 2020” ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 31 ธ.ค.62 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม โดยเฉพาะการชมสุดยอดไฮไลท์ “การแสดงพลุ” ที่ได้สร้างภาพแห่งความประทับใจอย่างยิ่งใหญ่และตราตรึงใจแก่สายตาผู้คนทั่วโลกจนเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลก เพราะ ไอคอนสยาม จัดเต็มส่งความสุขในเทศกาลนับถอยหลังสู่ปีใหม่อย่างต่อเนื่อง กับโชว์ที่สุดไฮไลท์!! การแสดงพลุข้าวเหนียวไทยนวัตกรรมรักษ์โลกจากญี่ปุ่นซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในคอนเซปต์ ‘มหัศจรรย์พร 7 ประการ’ ที่กองทัพพลุมากกว่า 20,000 ดอก!! จะพุ่งทะยานสู่ท้องฟ้ายามค่ำคืน อวดสีสันสวยงามสดใสพร้อมมอบพรอันเป็นสิริมงคล ตลอดระยะทางกว่า 1,400 เมตร!! รอบคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางเสียงเฮเปี่ยมสุขของผู้คนในช่วงวินาทีเริ่มต้นสู่ปีใหม่

* พลุข้าวเหนียวไทยรักษ์โลกจากญี่ปุ่น ไฮไลท์การแสดงพลุข้าวเหนียวไทยรักษ์โลกที่จะออกสู่สายตาผู้คนทั่วโลกทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ให้ได้รับชมความสวยงามสุดยิ่งใหญ่ตระการตารอบคุ้งน้ำเจ้าพระยาอย่างพร้อมเพรียงกันนี้ เป็นผลงานโดย คุณโอกุชิ ช่างทำพลุมากฝีมือชื่อดังจากญี่ปุ่น ผู้เชี่ยวชาญที่ใช้ข้าวเหนียวเป็นตัวประสานส่วนประกอบในการทำพลุมากว่า 60 ปี!! กล่าวว่า “การจัดแสดงพลุในงาน “Amazing Thailand Countdown 2020” ณ ไอคอนสยาม ในคอนเซ็ปต์ ‘มหัศจรรย์พร 7 ประการ’ (7 Wonders of Blessing) เป็นพลุทำจากข้าวเหนียวซึ่งมาจากธรรมชาติ ไม่ใช้วัสดุเคมี จึงเป็นพลุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ควันน้อย เพื่อให้ทุกคนได้มีความสุขสนุกกันอย่างปลอดภัย ขณะเดียวกัน เป็นพลุที่จุดในบริเวณที่สวยที่สุดในคุ้งน้ำเจ้าพระยา เพราะถือได้ว่าบริเวณนี้มีสภาพภูมิศาสตร์โค้งรับคล้ายเป็นสร้อยสังวาลย์ มีที่พักอาศัยหรูหราและโรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่บริเวณนี้มากมายหลายแห่ง เป็นการแสดงพลุเหนือสายน้ำที่มีขนาดรัศมีดอกใหญ่ที่สุดและระยะทางยาวที่สุดในประเทศไทย ด้วยความยาวของระยะทางการจุดพลุถึง 1,400 เมตร และยังสามารถรับชมได้ในรัศมี 2 กิโลเมตรโดยรอบ

* ‘มหัศจรรย์พร 7 ประการ’ ด้วยพลุ 7 องก์ จากนวัตกรรมการสร้างสรรค์แบบรักษ์โลกจากญี่ปุ่นดังที่กล่าวในข้างต้น ได้นำมาสู่การเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ในคอนเซ็ปต์ ‘มหัศจรรย์พร 7 ประการ’ ประกอบด้วยพลุ 7 องก์ ล้วนมีความหมายมงคล ดังนี้

องก์ที่ 1-เกริกเกียรติ (The Glory)เกริกเกียรติ เกียรติก้อง แผ่นดินสยาม: เริ่มต้นการแสดงด้วยพลุสีทอง ที่ส่องแสงอำไพครอบคลุมแผ่นดิน และผืนนํ้า เพื่อประกาศให้โลกเห็นว่า ที่ตรงนี้คือแผ่นดินทอง อันมีพระมหากษัตริย์ไทยทรงเฉลิมฉลองครองราชย์มาจนถึงปัจจุบัน

องก์ที่ 2-ยั่งยืน (Sustainability) ยั่งยืน ยิ่งยืนนาน รัชสมัย: พลุพุ่งเป็นเส้นลำแสงจากพื้นขึ้นสู่อากาศ และแตกแผ่กิ่งก้านปกคลุมดั่งร่มไม้ใหญ่ เปรียบเสมือนพระบารมีแห่งองค์พระมหากษัตริย์ที่สร้างความร่มเย็นให้แก่ชาวไทยมาเป็นเวลาช้านาน และจะยังคงแผ่กว้างมั่นคงต่อไป

องก์ที่ 3-เรืองรุ่ง (Prosperity) เรืองรุ่ง รุ่งเรืองปราชญ์ พระศาสนา: พลุลูกใหญ่พุ่งขึ้นแตกสว่างกลางท้องฟ้า เปรียบดังปัญญาแห่งความรู้แจ้ง รู้กระจ่าง จากแสงธรรมที่นำทางชีวิตให้ประพฤติแต่สิ่งที่ดีงาม

องก์ที่ 4-เกษมศานต์ (Joy to the World) เกษมศานต์ สันติสุข ตลอดไป: พลุหลากสีสันเล็กใหญ่ แตกตัวกระจายโลดเต้นด้วยความสนุกสนาน แสดงถึงความสุขของพสกนิกร ที่ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข บนแผ่นดินแห่งความสันติ

องก์ที่ 5-ขุมทรัพย์ (Diamond in the Sky) ขุมทรัพย์ สินดินนํ้า ขนานนามสุวรรณภูมิ: ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณธัญญาหาร แสดงผ่านบรรดาดอกไม้ไฟประกายเพชร ที่แตกกระจายทั่วท้องฟ้า เปรียบเสมือนเมล็ดพันธุ์ทรงคุณค่าที่ถูกหว่านออกไปเพื่อผลิดอกออกผลในเร็ววัน,

องก์ที่ 6–สิริมงคล (Lucky Star) สิริมงคล ท่วมท้น รวมไทย: พลุเล็กใหญ่หลากหลายสีที่กระจายเต็มท้องฟ้าในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เสมือนพรอันเป็นสิริมงคลอวยชัย ให้พี่น้องชาวไทยมีความสุขสดใส

องก์ที่ 7-พลานุภาพ (Power of Love) พลานุภาพ เทพเทวา คุ้มครองเมือง: พลุสีแดง แสดงถึงพลังแห่งความรัก ความห่วงใย ปกป้องดูแลอันเป็นพลังที่จะคอยปกปักรักษาคุ้มครองแผ่นนํ้า จนถึงผืนฟ้ามิให้สิ่งชั่วร้ายย่างก้าวเข้ามาบนแผ่นดินแห่งนี้ได้